Bluthner

Câu chuyện

Kể từ năm 1853, đàn piano đã được sản xuất độc quyền tại Leipzig, Đức. Những cây đàn piano của họ nổi tiếng với âm thanh rõ ràng và ấm áp, phong phú. Tất cả các đại dương cầm Blüthner, ngoại trừ mẫu đại dương cầm nhỏ nhất, đều có dây thứ tư duy nhất được gọi là “Aliquot”, ban đầu được cấp bằng sáng chế bởi chính Julius Blüthner vào năm 1872.
Đây là một sự đổi mới trong thiết kế đàn piano và là nguồn chính tạo nên âm thanh ấm áp và lãng mạn nổi tiếng của Blüthner. Vào thế kỷ 19, Leipzig ở Đức có hơn 200 nhà sản xuất đàn piano – nhưng Liszt, Wagner, Mahler, Debussy, Prokofiev, Shostakovich, Bruckner, Grieg.

Theo khuyến nghị của

“Tôi muốn khen ngợi bạn về sự xuất sắc của cây đại dương cầm hòa nhạc Blüthner mới của bạn. Cảm ứng là nổi bật và giai điệu đẹp. Tôi dành sự tôn trọng cao nhất cho nhạc cụ này.”

Claude Debussy (1862 – 1918)

Người soạn nhạc

“Cây đàn đã truyền cảm hứng cho tôi. Tôi không nghĩ mình đã từng chơi tốt hơn trong cuộc đời mình. Và rồi điều kỳ diệu đã xảy ra. Họ đã phát lại cho tôi nghe và phải thú nhận là tôi đã rơm rớm nước mắt.”

Arthur Rubenstein (1887 – 1982)

Grammy Lifetime Achievement Award winner (1994)

“Chúng tôi đã chơi trên nhiều nhạc cụ khủng khiếp. Hôm nay may mắn là chúng ta có sự lựa chọn Blüthner là người yêu thích của chúng tôi.”

John Lennon (1940 – 1980)

The Beatles’ member